Tổng Hợp Những Bộ Board Game Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Board Game dần trở nên quen thuộc hơn với giới trẻ. Vậy bạn đã biết hết những bộ board game phổ biến này chưa?

I. Board Game Là Gì?

Board Game hiện đang trở thành một phong trào giải trí phổ biến. Không giống như những trò chơi vận động tay chân, Board Game thúc đẩy sự suy nghĩ sáng tạo, cải thiện kỹ năng giao tiếp và kích thích tư duy tích cực.

Trong những buổi tụ họp cuối tuần với bạn bè và gia đình, chơi Board Game là một sự lựa chọn tuyệt vời để tạo ra những khoảnh khắc đầy ý nghĩa và vui vẻ.

II. Top 4 Board Game Được Yêu Thích Nhất

1.Monopoly (Cờ Tỷ Phú)

Monopoly có nguồn gốc từ trò chơi The Landlord’s Game được sáng tạo bởi Lizzie Magnesi tại Hoa Kỳ vào năm 1903.

Điểm đặc biệt của phiên bản này là việc bổ sung các lá bài cơ hội như mua bán nhà, xây dựng khách sạn,… tạo thêm phần hấp dẫn và kịch tính cho trò chơi.

Người chiến thắng sẽ là người sở hữu trước ba bộ màu đất khác nhau.

Số người chơi: Chỉ cần hai người tham gia là đã đủ để bắt đầu trò chơi này.

Hướng dẫn chơi

Trước hết, bạn sẽ lắc hai viên xúc xắc của mình và tính tổng số điểm. Sau khi biết tổng số điểm, bạn sẽ di chuyển quân cờ của mình theo số điểm vừa lắc được.

Tiếp theo, bạn sẽ di chuyển tới ô tương ứng trên bảng và kiểm tra ô đó là gì.

Nếu bạn lắc được hai mặt xúc xắc giống nhau, bạn sẽ được chơi thêm lượt. Tuy nhiên, nếu bạn lắc được cả ba lần và cả ba lần đều giống nhau, bạn sẽ “đi tù”.

Khi lượt chơi của bạn kết thúc, lượt chơi sẽ chuyển sang người chơi bên trái của bạn và họ sẽ tiếp tục theo quy tắc tương tự.

Để chiến thắng trong trò chơi Monopoly, bạn cần hiểu rõ về điều kiện chiến thắng. Trò chơi kết thúc khi tất cả người chơi trừ một người bị phá sản, và người đó sẽ được coi là người chiến thắng.

Nếu trước khi bắt đầu, các người chơi đã đồng ý về thời gian chơi, sau khi thời gian đã hết, người giàu nhất sẽ được coi là người chiến thắng.

2.Cờ Cá Ngựa

Cờ cá ngựa, một trò chơi có nguồn gốc từ Ấn Độ với tên gọi là Pachisi, sau đó trở nên phổ biến ở Mỹ dưới cái tên Parcheesi. Sau khi được nhập khẩu vào Việt Nam, trò chơi này đã được việt hóa thành Cờ Cá Ngựa, hay còn được biết đến với cái tên khác là Cờ Đua Ngựa.

Số người tham gia: từ 2 đến 4 người chơi.

Quy tắc chơi

Bắt đầu bằng việc tung xúc xắc, lượt đi sẽ thuộc về người tung. Xúc xắc được tung vào một khay hoặc chén có độ đàn hồi hoặc lắc xúc xắc trong cốc kèm theo.

Sau đó, ra quân bằng cách đặt ra một quân cờ để di chuyển trên bàn cờ. Việc ra quân phụ thuộc vào kết quả của việc tung xúc xắc và một số trường hợp đặc biệt.

Khi đã có một quân cờ tham gia di chuyển trên bàn cờ, người chơi tung xúc xắc để di chuyển. Số bước di chuyển sẽ tương ứng với kết quả của việc tung xúc xắc, không được di chuyển ít hoặc nhiều hơn kết quả.

Trong quá trình di chuyển quân cờ, nếu quân cờ đi vòng quanh bàn cờ và về đến cửa chuồng của mình, vẫn có thể bị đối thủ đá. Chỉ khi quân cờ đã lên chuồng thì mới an toàn.

Người chơi cần đưa tất cả 4 quân cờ của mình về chuồng (cùng màu với quân cờ đã chọn). Người đầu tiên hoàn thành thứ tự 6, 5, 4, 3 sẽ được coi là người chiến thắng.

3.UNO

Board game Uno, một trò chơi dành cho nhiều người tham gia, được sáng tạo bởi một giáo viên người Mỹ.

Uno tối thượng The Kas 210 lá

Số người tham gia: Từ 2 đến 10 người.

Quy tắc chơi

Đầu tiên, xào đều bộ bài và chia đều cho mỗi người 7 lá bài, phần còn lại được đặt ở giữa và lật lên một lá từ đó để tạo thành xấp bài bỏ.

Tiếp theo, lựa chọn một người để bắt đầu và chơi theo chiều kim đồng hồ.

Trong lượt chơi của mình, bạn có thể đánh ra một lá bài có màu hoặc số (hoặc biểu tượng) giống với lá bài được lật ngửa trên đỉnh của xấp bài bỏ.

Ví dụ, nếu lá bài lật ngửa trên đỉnh là 7 vàng, bạn có thể đánh ra một lá 7 bất kỳ màu nào hoặc bất kỳ lá bài vàng nào.

Nếu không thể đánh được, bạn phải rút 1 lá bài từ xấp bài còn lại. Khi chỉ còn một lá bài, bạn phải kêu “UNO!”. Nếu quên và một người khác phát hiện ra, bạn sẽ phải rút 2 lá ngay lập tức.

4.Ma Sói

Board game Ma Sói là một trò chơi bài được sáng tạo bởi hai tác giả người Pháp Philippe des Pallières và Hervé Marly.

Số người tham gia: từ 7 đến 20 người tham gia.

Quy tắc chơi

Trò chơi này phân thành ba phe chính: dân làng, sói và những nhân vật khó đoán. Dân làng phải cố gắng tìm ra và giết hết sói, trong khi sói cố gắng tiêu diệt dân làng và những người có liên quan.

Ngoài ra, những nhân vật khó đoán cũng có mục tiêu riêng để chiến thắng.

Mỗi đêm, khi mọi người đã đi ngủ, sói sẽ tỉnh dậy và thực hiện cú cắn. Những người dân làng có vai trò đặc biệt cũng sẽ tỉnh giấc để bảo vệ đồng minh.

Sau mỗi đêm, người điều hành sẽ thông báo người đã chết hoặc không có ai chết trong đêm. Mọi người sẽ bắt đầu tranh luận và quyết định liệu có phải treo cổ ai không.

Điều đặc biệt là dân làng không biết lẫn nhau, trong khi sói biết nhau, vì vậy mỗi người đều phải nói dối để bảo vệ phe của mình.

5.Mèo Nổ

Bộ bài Mèo nổ, hay còn được biết đến với tên gọi Mèo cảm tử, xuất xứ từ Mỹ và được thiết kế bởi Elan Lee, Matthew Inman từ trang web chia sẻ truyện tranh The Oatmeal cùng với Shane Small.

Mèo nổ là một trong những trò chơi được nhiều người ưa chuộng với tính dễ chơi, hài hước và giải trí.

Số người tham gia: từ 2 đến 5 người tham gia.

Luật chơi

Mỗi người chơi được phát các lá bài và bắt đầu rút bài từ chồng bài. Mọi người sẽ rút cho đến khi gặp lá Mèo nổ, lúc đó họ sẽ bị loại khỏi trò chơi trừ khi có lá phòng vệ.

Người cuối cùng còn sống sót khi kết thúc trò chơi sẽ được xem là người chiến thắng.

Phiên bản mở rộng

Ngoài ra, Mèo nổ còn có các phiên bản mở rộng như: Phiên bản gốc – Exploding Kittens, bản mở rộng Attacking Kittens hay Mèo Hủy Diệt The Kas…

Mèo Hủy Diệt The Kas

III. Kết Luận

Phía trên là top 5 bộ bài board game được yêu thích nhất, tham khảo và sắm ngay bạn nhé!

Tham khảo nhiều bộ board game thú vị tại The Kas.

Mua hàng qua Shopee: Shopee Việt Nam | Mua và Bán Trên Ứng Dụng Di Động Hoặc Website

Mua hàng qua Website: Bạn đã tìm sleeves – BoardGameViet

Website Đại Lý The Kas chuyên Board Game Việt hấp dẫn THE KAS

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *