Tại Sao Cần Bọc Sleeves Cho Board Game?

Tấm card board game hầu hết làm từ giấy, mà giấy thì rất dễ hư hỏng do các tấn công không mong muốn của nước, bụi bẩn, dầu mỡ…

Vì thế sleeves được ra đời. Vậy sleeves là gì? Cùng tìm hiểu về lí do ta cần bọc sleeves qua bài viết dưới đây nha!

I. Sleeves Là Gì?

Sleeves là một loại túi kính dùng để chứa thẻ bài, card bo góc, hình ảnh bên trong. Tác dụng rõ ràng nhất của sleeves chính là khả năng giúp chống các tác nhân gây hại đến màu sắc và kết cấu “mỏng manh” như: nước, bụi, dầu mỡ,…

II. Tại Sao Board Game Dễ Hư Hỏng?

1. Nước

Hầu hết các thẻ bài trong Board Game thường được sản xuất từ giấy, để đảm bảo màu sắc được in lên rõ nét nhất, đồng thời giữ cho giá thành của sản phẩm hợp lý đối với những người yêu thích board game.

Một nét đặc trưng của văn hóa Board Gamers là vừa ăn uống vừa chơi game! Hãy tưởng tượng nếu ai đó vô tình làm đổ nước hay thức ăn có nước lên tấm card game thì kết quả sẽ thế nào?

Mất màu, ướt mem! Đó chắc chắn là một kết cục không mong muốn!

2. Dầu mỡ

Không mang tính hủy diệt mạnh như nước, nhưng dầu mỡ lại mang đến khá nhiều sự khó chịu. Dầu mỡ dễ bám lại trên bề mặt giấy, rất khó vệ sinh và thường để lại nhiều vết bẩn cứng đầu.

3. Bụi bẩn

Bụi bẩn không ngừng tồn tại ở mọi nơi, và bộ Board Game của bạn cũng không thể tránh khỏi việc bám đầy bụi nếu không được chăm sóc đúng cách.

Khi bụi tích tụ, nó có thể gây hỏng giấy và hộp do các yếu tố axit có hại. Hơn nữa, bụi cũng ảnh hưởng đến chất lượng màu mực in, làm cho bộ game của bạn trở nên cũ kỹ hơn.

Nếu thường xuyên tiếp xúc với những bộ game bụi bẩn này, bạn có thể hít phải chúng và dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe đường hô hấp.

4.Các tác động vật lí khác khi chơi board game

Khi chơi board game chúng ta thường chơi trên các bề mặt như bàn, sàn nhà… và ta kéo lê lá bài khiến các lá bài bị trày xước, cong, bật góc… làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của bạn.

>> Sleeves rất quan trọng đối với việc bảo vệ card board game.

III. Tiết Kiệm Chi Phí

Ngoài chức năng bảo vệ bộ bài khỏi những tác động trên mà sleeves còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Vì sao?

Vì thường tuổi thọ của một bộ board game 1- 2 năm nếu bạn không làm mất chúng, nhưng nếu có bọc bài thì card game sẽ sống được lâu hơn gấp đôi hoặc nhiều hơn thế.

Khi có sự cố xảy ra hoặc bọc bài bị cũ bạn chỉ cần thay mới là lá bài lại như ban đầu, mới tinh tươm, chơi được lâu hơn và từ đó tiết kiệm rất nhiều chi phí.

IV. Các Loại Sleeves Trên Thị Trường

Trên thị trường có nhiều loại sleeves khác nhau, đa dạng về mẫu mã, kích thước và giá cả. Tuy nhiên, loại sleeves được ưa chuộng nhất là sleeves kính, trong suốt.

Việc sử dụng loại này giúp trải nghiệm chơi game trở nên trọn vẹn hơn. Ở Việt Nam, có hai loại sleeves phổ biến nhất là Sleeves cắt và Sleeves dán.

  • Sleeves cắt vừa với kích thước của thẻ, hở một đầu, giúp cảm giác chân thật khi chơi và ít làm cộm thẻ. Tuy nhiên, do hở một đầu nên không bảo vệ thẻ hoàn toàn và dễ bị nước và bụi xâm nhập. Mẹo nhỏ: Để tránh bụi và nước xâm nhập khi bạn sử dụng sleeves cắt là bọc 2 cái sleeves 2 đầu để không có kẻ hở.
  • Sleeves dán có miếng dán ở phía sau, kích thước lớn hơn thẻ bài để tạo chỗ cho miếng dán. Chúng bảo vệ thẻ tốt hơn, nhưng làm cộm thẻ và khiến sắp xếp trở nên chật chội.

V. Mua Sleeves Ở Đâu?

The Kas ngoài bán board game thì còn có bán bọc bài, tiện lợi trong việc mua hàng của bạn. Giá cả cũng phải chăng hơn khi mua combo bài+ sleeves.

VI. Kết Luận

The Kas vừa giới thiệu về công dụng và tầm quan trọng của sleeves bảo vệ board game. Đừng để bộ board game yêu thích của bạn bị hư hỏng vì bất kì tác động nào vì đã có sleeves nhà The Kas!

*Kích cỡ thông thường của lá bài bên The Kas là 5.5cmx9cm thì sleeves phù hợp là 5.7cmx9cm. Hoặc mua kèm bọc bài ở phân loại combo để tránh nhầm size nếu kích cỡ lá bài khác nha!

Mua hàng qua Shopee: shopee.vn

Website Đại Lý The Kas chuyên Board Game Việt hấp dẫn THE KAS

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *