Những Điều Gây Tranh Cãi Trong Ma Sói Mà Bạn Chưa Biết

Ma Sói là board game có nhiều biến thể và phiên bản, vậy nên có những chức năng mới có trong bộ này nhưng không có ở bộ khác.

Từ đó, dẫn đến việc xuất hiện những luật chơi gây tranh cãi ở nhiều nơi, thậm chí có một số luật rất khó giải thích. Hãy cùng tìm hiểu những luật chơi gây tranh cãi trong bài viết này nhé!

I. Những Luật Chơi Gây Tranh Cãi

1.Khi chết rồi có được lộ chức năng?

Có thể bạn chưa biết, phiên bản đầu tiên của Ma SóiMafia với một bối cảnh giống trong phim trinh thám, tội phạm. Bao gồm các vai trò như thám tử, bố già, bác sĩ,… các thế lực ẩn giấu ban ngày và đi thanh toán kẻ thù vào ban đêm.

Luật chơi của Mafia ban đầu là sau khi chết phải ngửa bài lên cho mọi người biết chức năng. Nhưng thời gian sau cách chơi không lộ chức năng được ưa chuộng hơn bởi khi ấy tất cả được suy luận nhiều hơn.

Đối với Ma Sói cũng vậy, tất cả người chơi có thể thống nhất với nhau là được lộ thân phận sau khi chết không. Có 2 cách chơi để bạn chọn lựa, miễn bạn cảm thấy vui vẻ.

2.Phù thủy có ném bình xuyên giáp bảo vệ hay không?

Phù Thủy là chức năng rất mạnh bên phe dân: quăng bình cứu hoặc giết. Dù Bảo Vệ có bảo vệ ai trong đêm mà người đó lại chính là người Phù Thủy chọn để quăng bình “giết” cùng đêm đó, thì đúng luật, người đó vẫn chết như thường.

Vì vậy, để không phí phạm bất cứ lần sử dụng chức năng nào để chiến thắng phe Sói, các nhân vật có chức năng như Phù Thủy hay Bảo Vệ cần thống nhất chiến lược, đối tượng cần bảo vệ, đối tượng giết.

3.Thợ Săn chết kéo theo người khác sáng hay tối?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người chơi vẫn hay thắc mắc. Nhóm chơi có thể thỏa thuận việc thợ săn kéo theo người khác vào sáng hoặc tối.

Luật chơi sau khi chết không lộ thân phận ngày càng phổ biến nên cách chơi Thợ Săn cũng thay đổi: Đêm đầu tiên chọn một người, khi bạn chết đi, bạn sẽ lôi người đó đi theo.

4.Ma Sói có được tàn sát lẫn nhau không?

Có thể, bởi 1 trong số sói bị nghi ngờ mạnh mẽ nhất, trong trường hợp nếu bạn là sói thì hãy giả vờ như ta không quen biết, mạnh tay vote thẳng để lấy lòng dân.

5.Sói và Dân bị Cupid ghép đôi với nhau

Nếu 1 người dân và 1 sói ghép cặp với nhau sẽ trở thành phe thứ 3, không thuộc phe dân làng hay phe sói.

Trong trường hợp bị ghép đôi, bạn và người ấy không được phép tiết lộ bí mật mình là cặp đôi, hai bạn phải sống sót đến cuối cùng, bạn sẽ là người chiến thắng.

Nhiệm vụ của dân và sói cũng phải truy tìm giết cặp đôi để loại trừ phe thứ 3.

II. Kết Luận

Ma Sói là một trò chơi đầy thử thách với những suy luận logic, thông minh. Hãy sắm ngay bộ bài Ma Sói mà bạn cảm thấy thích nhất để trải nghiệm cùng bạn bè, người thân nhé!

Tham khảo nhiều bộ board game Ma Sói thú vị tại The Kas.

Mua hàng qua Shopee: Shopee Việt Nam | Mua và Bán Trên Ứng Dụng Di Động Hoặc Website

Mua hàng qua Website: boardgameviet.com

Website Đại Lý The Kas chuyên Board Game Việt hấp dẫn THE KAS

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *