Board Game Và Những Sự Thật Thú Vị Mà Bạn Chưa Biết

Board Game qua góc nhìn khác không chỉ là 1 trò chơi bình thường mà nó còn mang trong mình nhiều giá trị khác. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng mình tìm hiểu xem những giá trị đó là gì nha!

Board Game Là Kết Tinh Của Trí Tuệ

  Sự hình thành của 1 board game là từ những suy nghĩ, ý tưởng của con người. Board game không nằm ở 1 tờ giấy, quân cờ, xúc xắc… mà là nằm ở luật chơi.

  Bởi vì luật chơi là thứ dân dắt câu chuyện mà người sáng tạo muốn tuyền tải, và những thành phần vật lí kia là công cụ dẫn dắt luật chơi. Luật chơi chính là cốt yếu và là kết tinh của trí tuệ con người.

  Một bộ board game hoàn chỉnh không chỉ cần 1 người tạo nên mà còn rất cần những người playtest (chơi thử) cho feedback (đánh giá) những gì cần chỉnh sửa để bộ game hay ho hơn.

  Chính vì thế, board game là tập hợp trí tuệ của 1 tập thể sáng tạo.

  Tương tự như những tác phẩm văn học, những bộ phim điện ảnh, và các bức tranh nghệ thuật, mỗi trò chơi board game cũng là một dấu ấn của con người, góp phần làm phong phú thêm di sản văn hóa của chúng ta, vốn thể hiện sự tiến bộ trong tư duy qua các thời kỳ lịch sử.

  Sợi Dây Kết Nối Mọi Người

  Từ những trò chơi cổ xưa, mộc mạc và đơn giản được biết đến từ hơn 5000 năm trước, đến những tác phẩm hiện đại như Puerto Rico, Agricola, Caylus, Catan,… mỗi trò chơi đều mang trong mình một phần của sự tiến bộ, với các luật chơi phức tạp và chi tiết, thể hiện sự sáng tạo và khả năng tư duy độc đáo của con người.

  Chúng ta thường kết nối với nhau trong những dịp tụ họp, học nhóm hay làm 1 việc gì đó có mục đích chung. Trong xã hội hiện đại con người dần đánh mất tính kết nối và họ bắt đầu thu nhỏ sự kết nối qua mạng xã hội.

  Mạng xã hội tuy rộng lớn, phức tạp nhưng tính kết nối rất kém, chúng chỉ mang đến những trải nghiệm “ảo” không có thật.

  Vì thế board game được đánh giá khá cao về tính kết nối, tương tác giữa những người chơi với nhau thông qua 1 trận game thú vị.

  Gia đình cha mẹ, con cái cũng ít giao tiếp với nhau vì bị các chiếc điện thoại thông minh chi phối, ai nấy cũng thu mình vào trong chiếc điện thoại. Board game là giải pháp tuyệt vời để cả nhà xích lại gần nhau hơn.

  Nơi Giải Tỏa Những Áp Lực

  Những áp lực, bộn bề cuộc sống khiến chúng ta stress nhiều hơn, tâm trạng lúc nào cũng khó chịu, cọc cằn.

  Board game là nơi để bạn xả stress, vứt hết mọi lo toan ra bên ngoài để hóa thân vào nhân vật yêu thích, bạn sẽ tìm được những sở thích, niềm vui riêng trong thế giới board game.

  Cùng quây quần cùng bạn bè, người thân kết nối và chơi board game ngay thôi!

  Hóa thân thành các nhân vật trong Ma Sói

  Nơi Thể Hiện Bản Thân

  Board game như một sân khấu để bạn show tài suy luận, hùng biện, chiến lược đỉnh cao… bạn có thể thoải mái điều khiển ván game.

  Ngoài kia bạn không được xuất sắc, tệ hơn là không được công nhận? Nhưng trong board game bạn có thể làm mọi thứ, bạn rất giỏi trong việc xoay chuyển tình thế của trò chơi.

  Đây còn là nơi để bạn rèn luyện những kĩ năng cần thiết ngoài đời sống thực.

  Nơi Mà Con Người Lột Bỏ Mặt Nạ

  Con người mà mọi người thể hiện trong một trận board game chính là con người thật của họ. Khi chơi họ sẽ chẳng để ý đến chuyện phải che giấu tính cách hay sự xấu tính của mình đâu.

  Những sự hơn thua thôi thúc họ phải rạch ròi mọi thứ, muốn biết họ là cừu hay sói thì cứ rủ chơi board game thử xem.

  Board game giúp bạn đánh giá người khác và cả chính bản thân mình. Lần chơi tới, hãy chú ý quan sát người khác, và bạn sẽ thấy họ là người như thế nào.

  Kết Luận

  Board game bao hàm rất nhiều giá trị ý nghĩa, hãy cảm nhận và để lại bình luận nếu bạn có thêm những suy nghĩ hay ho khác nhé!

  Tham khảo nhiều bộ board game tại The Kas.

  Mua hàng qua Shopee: Shopee Việt Nam | Mua và Bán Trên Ứng Dụng Di Động Hoặc Website

  Mua hàng qua Website: Bạn đã tìm sleeves – BoardGameViet

  Website Đại Lý The Kas chuyên Board Game Việt hấp dẫn THE KAS

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *